PHI LỘ

0
174

Lòng tin tưởng vào sự có mặt của mọi hiện tượng thật có và chắc nịch, do vì thói quen chấp thủ vào bóng dáng hư ngụy của sắc trần qua sáu giác quan, đã và đang làm chính nhân, cho sự hiện diện của trí óc thông minh mất thăng bằng, trong thế giới sanh diệt. Sự chấp thủ cứng nhắc vào cái ta thật có, để có thể làm sở hữu chủ trăm nghìn vạn hữu đang từng khoảnh khắc biến thiên, là nguyên nhân chính của trăm nghìn phiền não và khổ đau xuất hiện. Có ai nào ngờ được rằng, phong thái thanh cao của một kiếp người quí hiếm, không do bất cứ một đấng quyền năng nào có thể tạo nên, ngoài chính tự thân ta.

Chính tự thân ta đã tạo tác vô số hành động lành, để đang được ân hưởng và sớt chia nhau những kết quả tốt đẹp trong đời sống hiện hữu. Càng quí hiếm và sâu sắc hơn, nếu mỗi chúng ta biết chiêm nghiệm những hiện tượng vạn hữu đang tương tác, chuyển mình, từng giây phút đổi thay. Nương theo sự biến thiên vô thường ấy, ta từ tốn trong kỷ năng tinh luyện, làm cho niệm lành càng hoàn mỹ hơn trong mỗi một khoảnh khắc hiện tại, để dẫn đến một chuỗi dài vô cùng tận lành lặn và an lạc ở tương lai. Được như vậy, thế giới chúng ta đang sống sẽ là tịnh độ, hay là thiên đàng vậy.

Trang nhà Phật Việt, nguyện làm phương tiện kết nối đối với những ai có cùng chung chí hướng ấy, nhằm mang lại sự lợi lạc vượt tầm cho tất cả sanh linh.

Phatviet.org

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây