Mơ Có Mẹ Trên Đời

0
1519

MƠ CÓ MẸ TRÊN ĐỜI

Mỗi độ vu Lan về, dẫu mẹ không còn nữa, lòng vẫn hân hoan đón mừng tuổi mẹ. Gió nhè nhẹ lung lay cành lá trên cành xanh biếc; hoa hồng, hoa cúc nở rộ ngoài vườn làm lòng bồi hồi vương vấn khi nghĩ đến mẹ hiền kính yêu!

Con bâng khuâng lời thơ còn in đậm trong lòng con :

Tiếng mẹ hiền thân thương cao đẹp quá
Như suối hiền ngọt dịu buổi trưa hè
Cơn gió chiều nhè nhẹ khóm trúc xinh
Giữa dòng nước của đại dương vô tận.

Vâng, có mẹ, con có nhiều ước mơ trong cuộc sống. Mẹ dìu dắt con đi trên bước đường tương lai tươi sáng là đấng thiêng liêng cao quý, tình thương của mẹ bao la như biển cả.

Đêm từng đêm, con say nồng trong giấc ngũ, mơ về một ngày xưa có mẹ. Con nào hay biết mẹ trằn trọc lo toan cho tương lai con trẻ, chuẩn bị hành trang cho con bước vào đời. Tình thương của mẹ là như thế đó. Rất thân thương và sâu lắng.

Mùa xuân! Rồi lại tiếp mùa xuân, tóc mẹ hiền ngày thêm sợi bạc, vầng trán mẹ hằn sâu vết nhăn theo năm tháng, hình ảnh mẹ ngày nào tần tảo vẫn in đậm trong trái tim con. Không có gì diễn tả và so sánh được với tình thương của mẹ.

Lá vẫn rơi! Dòng sông trôi mãi, sóng cứ thì thầm với con cuộc đời của mẹ: Bền bỉ, giản dị và thầm lặng như nước mặt hồ êm dịu. Mẹ bền bỉ, giản dị, lặng thầm để cho con một cuộc đời tươi đẹp. Cuộc đời hiện diện với sự chăm sóc tinh thần của mẹ và sự trưởng thành từ giọt mồ hôi rơi trên áo mẹ. Mẹ đã không quản ngại khó khăn để cưu mang, nuôi dạy con nên vóc nên hình.

Chúng ta, những người con trưởng thành, phải nhớ câu “uống nước nhớ nguồn” nhờ ai mà ta có được ngày hôm nay, phải đền đáp công ơn dưỡng dục của mẹ hiền kính yêu, sống có ích cho xã hội và không làm trái lương tâm, không đam mê những thói hư tật xấu mà đau lòng mẹ. Mẹ là kỳ quan tuyệt dịu nhất trên đời, kỳ quan được tạo bởi ánh kim cương của lòng tin và vàng ròng của đức độ. Đức độ và lòng tin – món quà tinh thần quý báu mẹ trao ta – không gì thay thế được!

Nhân dịp Vu lan về, chúng ta hãy đón nhận một tình yêu bên mẹ tràn đầy hạnh phúc, hỡi những ai còn có mẹ, hãy trân trọng những gì mình đang có và luôn nhớ rằng “mẹ là tất cả”. Mẹ là tình yêu, tình yêu của mẹ trong lòng ta khiến ta hoài thao thức với những ước mơ, hoài bão tươi đẹp nhất trong cuộc đời.

Hồng Phương Vũ

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here